Máy tính của em ko nhận cổng COM ?

Tình hình là em có cai máy tính ko nhận cổng COM.main Asus.e cắm vao cổng COM nhưng mà máy ko nhận.cho em hỏi cái cổng COM đấy có cần driver ko ạ,nếu có thì mong các anh cho em xin.
E chân thành cảm ơn trước ạ.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Trước nhất là vào Device manager coi cái device COM port và LPT port.
Trong device đó coi máy mình thấy được mấy COM. Thường thì máy loại cũ có 2 cổng COM. vào Properties của từng cổng COM coi nó được set là COM1, COM2, 3 v.v. và chú ý default Parity, stopbit, data bit v.v. ĐÓ LÀ NHỮNG THÔNG SỐ CỦA CỔNG COM.
Các soft có liên quan tới cỗng COM phải có phẩn setup cho chọn cổng COM 1,2,3 v.v. và đồng thời phải cho hay thông báo người dùng setup phần Parity, stopbit, data bit rồi chương trình mới nói chuyện (I/O) với cổng.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Một khả năng nữa là phần BIOS của máy bạn nó disable mấy cổng COM rồi, có cắm cái gì vô nó cũng không nhận vì đã bị bịt mắt ngay từ đầu, nhiều tay tự xưng là kỹ thuật viên của các điểm bán máy tính và linh kiện hay chơi trò này, với một lý luận vớ vẩn là giờ này làm gì còn ai xài cổng COM nữa, tắt luôn đi cho nó đỡ rách việc.

Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

Cũng có thể là máy tính em không nhận, em nên thay đầu chuyển đổi rồi cắm lại vào xem sao nhé