Ổ cứng báo lỗi "This hard disk may be infected by virus" không cài được win ?

Tình hình là thế này các bác ạ : tháng trước em có mua hộ người quen cái laptop Compaq Presario CQ40, lúc mua cũng không để ý lắm. Hôm nay thì cái máy đấy không cho vào win và bắt phải active. Em nghĩ đơn giản, làm theo mấy cái hướng dẫn c.r.a.c.k win, trước là điền key rồi active nhưng không được. Vào safe mode chạy mấy tools active được cho là "phát ăn ngay" nhưng cũng không ăn thua .

Sau khi làm đủ mọi trò mà chẳng làm gì được, tức mình em cài lại win. Cho đĩa win vào để cài lại, nhưng đĩa win chạy được tí tẹo xong được mấy cái copy lúc đầu thì báo lỗi, hiện màn hình xanh lè, trong đấy đại loại có nói là HDD bị nhiễm virus . Quái đản, em dùng HirenBoot, vào các ổ kiểm tra, không thấy, có, cẩn thận chạy Partition Magic del bỏ ổ C, format, Fdisk các kiểu rồi tạo lại. Lại tiến hành cài win lại, nhưng vẫn bị thế ?

Cài win không được, em lại lên mạng down bản ghost dùng cho mọi win (thấy nói là bản ghost SP2 hoàn hảo nhất), bung ghost ra, xong chạy cũng không được, nó báo lỗi Boot Manager gì đó, rồi từ lúc này tịt luôn, không vào đến Active Window như ban đầu nữa

Giờ máy em thành con bệnh : chạy từ ổ cứng thì nó báo "Caution : This hard disk may be infected by virus!" .... đến đấy mà ấn Enter thì nó báo lỗi "Boot Manager damaged" .... cài win thì copy bước đầu xong màn hình lại xanh lè, báo ổ cứng có virus trong khi ổ cứng chẳng có con virus nào cả
Em phải làm gì bây giờ ....? Mong các bác có kinh nghiệm chỉ giáo ....! Không hiểu bên Trần Anh cài win kiểu gì mà thâm thế, tức thật. Liệu có kiểu cài win mà đi liền với series của ổ cứng không các bác, tức là đã cài win trial lên ổ cứng rồi thì không thể cài win "dỏm" khác lên được mà chỉ có cách mua key bản quyền ....?

Đến điên với cái máy mất ........!:growl5cj::growl5cj::growl5cj::growl5cj:

Thanks for reading ....!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Fdisk đã đặt chế độ ative cho primary pation chưa vậy bạn?
Ko có flag để biết được file boot ở đâu thì boot kiểu gì được nhỉ?
Để chắc cú bạn nên lên M$ download cái đĩa Winxpsp3 về cài ra. Lần nài còn báo virus hoặc ko nhận đĩa chính thống thì M$ đi ...ị đi.
ATV trial 30 ngày đã, lên được windows rồi PM mình kiếm crack cho(or key)

duong duong
Trả lời 13 năm trước

ban cai the khong dc la phai roi minh cung tung di lam dinh truong nay roi. ban phai mua dia window sp2sata ay ve ban moi cai lai duoc neu khong thi ban phai cai lai cai win7 ma bon ho da cai cho ay hinh nhu may ban la nhan F10 thi phai ma neu ban da lo xoa phan reconver cua ho thi ban danh phai mua dia window sp2 sata di nhe chuc ban thanh cong