Kết nối 2 ổ cứng trong Bios vẫn nhận, nhưng vào win màn hình xanh lè?

Máy mình không hiểu sao dạo này ko cắm được 2 ổ cứng cùng 1 lúc nữa, trước đây thì bt. giờ cắm 2 ổ vào cùng lúc thì trong BIOS vẫn nhận 2 ổ nhưng mà không thể vào win được, cứ sắp vào win là màn hình xanh lè hiện ra. mình không biết là lỗi gì nhưng theo mình đoán có lẽ là do thiết lập sai trong BIOS. các pro giúp mình với. 2 ổ cứng đều là ổ SATA. cảm ơn nhìu nhìu
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có thể do lúc trước bạn thiết lập trong bios là ide nhưng sau này lại bật sata bạn thử tắt sata xem sao.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Kiểm tra lại dây nguồn, dây dữ liệu, RAM settings BIOS chọn load Default OK .
djshg
Trả lời 14 năm trước
Bạn chú ý căm lại Jump trên ổ cứng để thiết lập Master và Slave mới được đó nha. Chọn ổ nào định làm HĐH khởi động thì thiết lập Jump là Master, còn ổ kia để Slave là OK. Chúc thành công!