Quạt chip không chạy nên máy bị lỗi ?

Em đang dùng Main 845 Prescot 533, chip Ce D 2.13. Hôm qua em bật máy một lúc đựợc 5 phút thì máy tắt luôn. Kiểm tra kỹ thì quạt chip không chạy. Sau khi sửa quạt em lại bật máy lên thì chạy được 1 lúc lại tắt máy. Hôm nay cho chạy lại thì máy không lên và có mùi hơi khét. Xin các Bro chỉ giáo cho em với, không biết máy em bị chết chip hay main các Bro nhỉ? Thanks các Bro!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn cứ yên tâm là máy bạn không có vấn đề gì cả,vì lí do quạt không quay nên CPU nóng tới nhiệt độ mà nhà sản xuất đưa ra thì sẽ tự động ngắt hệ thống để bảo vệ CPU. -Mình ko rõ bạn sữa quạt là thay luôn quạt và cục tản nhiệt hay là chỉ quạt thôi,nếu thay luôn cả cục tản nhiệt thì bạn hãy kiểm tra xem bạn đã bôi kem tản nhiệt vào chưa,vì ko có thứ này CPU ko tiếp xúc với cục nhôm hoàn toàn dẩn đến dẫn nhiệt kém và tắt máy.