Vien May Tinh có cách nào Reset password của CMOS/BIOS cho laptop không bung máy hay không?

Hiện nay Viện Máy Tính đã có cách giải quyết (Reset password của CMOS/BIOS cho laptop không bung máy) không cần dùng đến cách thủ công truyền thống là chép lại EPROM hoặc thay Bios mới (bung máy) mà đã có công cụ để giải quyết tình trạng này, chỉ cần máy bạn có cổng LAN và cổng USB . * Cách này không hề đụng đến 1 con ốc của máy laptop. * Thời gian để thực hiện là từ 10-15 phút. * Hoàn toàn không ảnh hưởng đến máy, chỉ có reset pwd được hay không. * Chỉ giải quyết được với các máy có thể vào Windows. Giá: 50000đ/máy (Miễn phí cho Anh Em nao đã từng sửa máy tại Viện) VIỆN MÁY TÍNH VIỆT NAM 178-180 Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh ĐT : 08 3844 2008 - 3844 2011 - 3918 3278 - 3844 6442 - Bản đồ Với trên nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên lĩnh vực Internet nói riêng và CNTT nói chung tại TP.HCM và HN, VIỆN đã phục vụ cho nhiều doanh nghiệp, Cty cá nhân khác nhau và đã khẳng định được uy tín của mình.Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh. Để tránh cho các máy tính và hệ thống mạng của bạn bị trục trặc dẫn đến công việc bị đình trệ, các thiết bị điện tử khác cũng bị ảnh hưởng theo. VIỆN xin đóng góp một phần công sức giúp giải quyết, khắc phục những hiện trạng mà Quý Doanh nghiệp đang bị mắc phải. VIỆN cung cấp các loại hình dịch vụ bảo trì máy tính đa dạng theo yêu cầu của khách. Với những khách hàng muốn chỉ khi có hư hỏng thiết bị mới yêu cầu dịch vụ, VVIỆN cung cấp: Dịch vụ theo cuộc gọi. Với các khách hàng muốn dịch vụ có sắp đặt trước, VIỆN cung cấp: Dich vụ bảo trì máy tính hợp đồng chuẩn. Gía dịch vụ theo cuộc gọi cho mỗi lần sửa chữa khắc phục sự cố: + Chẩn đoán tổng quát, xử lý một số vấn đề đơn giản, diệt virus, Spyware, tư vấn download phần mềm tiện ích: 48.000đ + Cài đặt và làm lại toàn bộ Windows cùng các loại phần mềm thông thường, vệ sinh máy tính: 95.000đ + Sửa Mainboard: 90.000đ - 195.000đ Gía dịch vụ bảo trì máy tính định kỳ theo hợp đồng chuẩn: Gói 1: 45.000 VNĐ/máy/tháng - Kiểm tra Hệ điều hành (Đến Doanh Nghiệp định kỳ 2 lần/tháng + 1 lần theo yêu cầu) - Kiểm tra hệ thống, Dọn dẹp (Loại bỏ các phần mềm không mong muốn) - Cập nhật phần mềm chống virus, Quét và diệt Virus hiệu quả Vệ sinh máy tính, giúp NV văn phòng xử lý những kỹ thuật Máy Tính khi làm việc Các phần mềm cài đặt Cài HĐH: Windows, … Bộ phần mềm Office Cập nhật phần mềm diệt Anti (Virus, Spyware, Rookit,…) Bộ phần mềm từ điển Gói 2: 85.000 VNĐ/máy/tháng - Kiểm tra Hệ điều hành (Đến Doanh Nghiệp định kỳ 4 lần/tháng + 2 lần theo yêu cầu) - Dọn dẹp (Loại bỏ các phần mềm không mong muốn) - Quét và diệt Virus - Vệ sinh máy tính, giúp NV văn phòng xử lý những kỹ thuật MT khi làm việc - Các phần mềm cài đặt - Cài HĐH : Windows, … Bộ phần mềm Office Cập nhật phần mềm diệt Virus (Virus, Spyware, Rookit,…) Bộ phần mềm từ điển - Kiểm tra các thiết bị ngoại vi Driver Mạng LAN, NET Cài đặt, Update các driver của các thiết bị ngoại vi (Webcam, Máy in, Máy Scan…) Cài đặt các phần mềm giải trí, các phần mềm đồ hoạ * Giá trên áp dụng tối thiểu cho 5 máy (Nếu dưới 5 máy, sẽ tăng 10% cho mỗi máy) * Đối với máy tính xách tay, sẽ áp dụng ở Gói 2. ** Miễn phí tư vấn các vấn đề về máy tính và mạng máy tính qua điện thoại. VIỆN MÁY TÍNH VIỆT NAM 178-180 Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh ĐT : 08 3844 2008 - 3844 2011 - 3918 3278 - 3844 6442 - Bản đồ
BT
Trả lời 14 năm trước
Hướng dẫn phá Password BIOS máy tính Acer (Laptop & Desktop). [b] Các giải pháp khôi phục BIOS:[/b] 1. Reset Password BIOS dựa vào mật khẩu mặc định (còn gọi là Backdoor BIOS Password). 2. Reset Passwrod BIOS dựa vào phần mềm. 3. Reset Password BIOS dựa vào phần cứng. 4. Reset Password BIOS dựa vào cách giải quyết của nhà sản xuất. Dưới đây là bài hướng dẫn xóa password trong BIOS cho các máy tính của Acer (cả các BIOS của Laptop và Desktop) dựa trên phần mềm, đã thử nghiệm và thành công trên máy tính Laptop Acer Aspire 3620/ Travel Mate 2420. Tuy vậy, không ai có thể bảo đảm là sẽ thành công trên tất cả các máy nên hãy cân nhắc khi thực hiện để tránh rủi ro cho bạn, tôi không chịu trách nhiệm bất cứ hỏng hóc nào có thể có do bạn làm theo những hướng dẫn này. Như chúng ta đã biết các máy tính Acer kể cả Laptop và Desktop đều có thể setup BIOS được từ trong Microsoft Windows (9x, XP, Vista). Thật tuyệt vời và đây chính là cái hay nhất để ta có thể dùng để phá Password của BIOS vì ta có thể test cả trăm lần vẫn cứ OK nhưng nếu ta boot máy và vào Setup bằng F2 thì nó chỉ cho ta có 3 lần điền vào password nếu vẫn sai thì máy sẽ bị LOCK không cho điền nữa. Chương trình giúp ta để truy cập vào phần cài đặt của BIOS trong Microsoft Windows là “Acer eSettings Management” thường đi kèm theo đĩa CD lúc bạn mua máy tính của Acer, nếu bạn lỡ mất CD này thì chỉ cần vào website của Acer để tải chương trình này về là OK. Trước khi bạn cài “Acer eSettings Management” thì bạn phải cài chương trình “Acer Empowering Technology” do vậy bạn nên tải 2 chương trình này về máy rồi tiến hành cài đặt, khởi động lại máy tính để tiến hành thực hiện công việc. Đây là địa chỉ website bạn vào đây rồi chọn Series/Model máy của bạn cho đúng để tải chương trình về. Code: [url=http://www.1kho.com/redirector.php?url=ftp%3A%2F%2Fftp.support.acer-euro.com]ftp://ftp.support.acer-euro.com[/url] Hoặc Code: [url=http://www.1kho.com/redirector.php?url=ftp%3A%2F%2Fftp.work.acer-euro.com]ftp://ftp.work.acer-euro.com[/url] Một chương trình rất quan trọng khác giúp ta thực hiện công việc là: “CmosPwd” – CmosPwd là chương trình phục hồi password cmos/bios miễn phí chạy trong môi trường Dos, Windows, Linux, FreeBSD and NetBSD. Download tại đây: Code: [url=http://www.1kho.com/redirector.php?url=http%3A%2F%2Fwww.cgsecurity.org%2Fcmospwd-5.0.zip]http://www.cgsecurity.org/cmospwd-5.0.zip[/url] Hướng dẫn cài đặt chương trình CmosPwd và xóa password: 1. Tải chương trình và extract ra một thư mục. Tôi để ở ổ đĩa D như sau: d:\ cmos 2. Để làm việc trên bộ nhớ Cmos cần cài “trình ioperm” để truy cập trực tiếp ra vào các cổng I/O ports. Nhớ Log on vào Windows bằng tài khoản quyền Administrator và Làm như sau (xem hình): a. vào Start-->Run: gõ vào CMD và bấm phím Enter trên bàn phím máy bạn. b. bây giờ hãy dùng lệnh CD của Dos để vào thư mục d:\cmos\windows. (lệnh đây: d: gõ enter; cd cmos gõ enter; cd windows gõ enter). c. khi bạn đã vào thư mục gốc d:\cmos\windows trên ổ đĩa D rồi thì làm như sau: gõ vào “ioperm.exe –i” gõ enter. d. khởi động cái service ioperm bằng cách: gõ vào “net start ioperm” gõ enter. e. ok, gõ vào: “Cmospwd_win.exe /k” bạn sẽ thấy: 1 - Kill cmos 2 - Kill cmos (try to keep date and time) 0 - Abort Choice : Nhập vào số 1 và gõ Enter để xóa thông tin cmos. Hình ảnh đã được thay đổi kích thước. Nhấn vào đây để xem đầy đủ kích thước ảnh. Kích thước bản chính là 677x628. Lưu ý: Để tránh tình trạng hỉnh ảnh có đính kèm virus khi click vào sẽ bị nhiễm, vui lòng dùng chức năng Trích dẫn ( Quote) để xem nội dung link hình ảnh trước để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra ! f. chạy chương trình Acer eSettings Management: start-->program-->Acer Empower Technology-->Acer eSettings Management. g. bây giờ click vào phần Bios Password để xem password đã Disable chưa, nếu thấy vẫn còn Enable thì coi như không được. Nếu đã Disable rồi thì bạn hãy tạo password cho Cmos và lưu lại rồi lại gỡ bỏ password này đi. Cái này rất quan trọng vì đôi khi ta thấy Disable nhưng khi reboot lại máy tính thì nó lại trở về Enable vì password vẫn còn lưu trong Bios. Nên để chắc ăn thì cần làm password cho nó xong lại remove nó đi và click Apply. Hình ảnh đã được thay đổi kích thước. Nhấn vào đây để xem đầy đủ kích thước ảnh. Kích thước bản chính là 814x589. Lưu ý: Để tránh tình trạng hỉnh ảnh có đính kèm virus khi click vào sẽ bị nhiễm, vui lòng dùng chức năng Trích dẫn ( Quote) để xem nội dung link hình ảnh trước để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra ! That's all, chúc may mắn và nhớ đặt password dễ nhớ nhé.