Xin giúp đỡ về ổ cứng gắn ngoài bị trục trặc ?

Em có 2 ổ cứng: -Ổ 1 160GB có 4 phân vùng và thường hay có tình trạng vào win(vista) chỉ hiện 1 phân vùng đầu tiên, 3 phân vùng còn lại bị bắt phải format mới có thể vào đc, đôi khi chỉnh lại dây cắm thì vẫn vào đc bình thường nhưng sau lần sửa box HDD do đứt dây điện thì ổ cứng lặp lại tình trạng như vậy suốt. -Ổ 2 80GB đang dùng để thay thế ổ 1 nhưng đang xài thì lại bị rớt xuống đất! Kết quả là mở lên ko lên đc mà chỉ kêu cạch cạch rồi im ru ko vào đc. <Cả hai ổ đều là loại ổ ATA cho vào box HDD để làm ổ cứng ngoài> Cả 2 ổ đều có những dữ liệu quan trọng mà em cần, em tính đem đi sửa mà sợ mất dữ liệu, mặt khác chi phí phục hồi dữ liệu là quá đắt. Mong các anh giúp em.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ổ bị rớt coi như thua rồi. Ổ sata chập chờn thì cầu may gắn vào máy làm slave rồi burn dữ liệu lên CD/DVD hoặc copy qua ổ khác.