Báo lỗi màn hình xanh khi Boot = U3 USB Cruzer Sandisk ?

Tình hình : Sử dụng phần mềm Universial_Customizer hoặc PLInstaller download version mới nhất từ website về. Tạo file ISO WINXP chuẩn từ phần mềm MagicISO 1: Đổi tên file XP.iso thành U3CUSTOM.iso nếu sử dụng Universial_Customizer để tiến hành làm đĩa Boot WINXP cho USB 2: Sử dụng lệnh "PLInstaller local" ngoài Dos sau khi Unrar file PLInstaller.exe từ website về , có tạo file qa.ini trong thư mục PLInstaller đã giải nén và đường dẫn link tới file XP.iso để làm đĩa Boot WINXP cho USB 3: Sử dụng 1 hoặc 2 cách trên đều báo Successfully. Trong Windows (Vista hay XP) đều nhận CD ảo của USB có bộ cài WINXP ngọt xớt. Vấn đề : Dù sử dụng cách nào cũng vậy , boot sau khi khởi động lên OK hết , sau khi Loading các file ( y chang thao tác nếu boot bằng CD thật). Tới phần Starting Windows để chuẩn bị chia Partition và Format cài WIN thì xuất hiện màn hình xanh chữ trắng kiểu như bị lỗi HDD thường gặp ở dạng máy Desktop . Cách 1 hay 2 như nêu trên tuy báo successfully nhưng Boot rồi Loading tới phần này đều báo lỗi như vậy . Cách khắc phục : Nhờ các cao thủ chỉ giáo , tại hạ làm theo hướng dẫn của website chính thức U3Community cũng bị tình trạng như vậy .Có cách nào khắc phục tình trạng này không ? Và ai đã từng làm thành công cài được WIN đầy đủ cho một cái máy mới (Không phải chỉ Boot đc bằng USB là OK đâu) thì xin hướng dẫn . Thanks __________________
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chắc là bạn đang cài XP lên hdd sata, khi tới giai đoạn load partition trong Textmode ko có driver nên nó bị dumb thoai chứ có gì đâu. Dùng NLite tích hợp drvier sata vào Winsource rồi đưa vào usb.