Máy tính chạy chậm quá, giúp mình với ?

Máy tính của mình có cấu hình là : PIV 3.2 GHZ, ram 512. Cách đây khoảng 1 tháng nó còn chạy tốt. Vậy mà bây giờ không hiểu sao cứ chạy 1 - 2 ứng dụng là nó chậm ì, kiểm tra thấy CPU chiếm 100%. Mình đã format lại ổ C và cài lại win( dữ liệu ở các ổ khác không thể format được). Sau đó cài đặt các phần mềm diệt virus như: bkav, kav, avg, avi. Tuy nhiên khi quét thì ko phát hiện virus. Bây giờ máy tính rất khó sử dụng vì nó quá chậm. Có bạn nào biết nguyên nhân thì giúp mình với. Mình đang rất cần máy tính trong công việc. Theo 911
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Tình trạng máy của bạn có rất nhiều lý do: 1. Ko loại trừ khả năng bị Virus 2.BẠn chưa tối ưu hóa hệ thống Windows nên máy chạy chưa hết công xuất 3. Đây mới là trường hợp dễ bị nhât: Bạn sử dụng quá nhiều phần mềm nên hệ thống tốn quá nhiều Ram. Hoặc bạn sử dụng những phần mềm quá nặng. 4. Các chương trình diệt Virus bạn sử dụng quá nhiều cũng dễ bị xung, và những phần mềm này cũng chiếm dung lượng khá nhiều cho nên bạn phải biết nên sử dụng chương trình nào là hợp lý. 5. Các phần mềm quá nhiều cũng gây xung đột. hoặc driver cài đặt bị dung hay là ko tương thích với nhau. 6. BẠn ko thường xuyên sử dụng phần mềm chống phân mảnh cho hệ thống. --> Bạn giải quyết các vấn đề trên là ok rùi.