Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cần trợ giúp: Lỗi RAM hay lỗi Main?

djshg15/05/2009 - 13:50

Lượt xem 909
Hiện tại tôi có 1 case cấu hình:
Main: J&W TN68S
CPU: AMD Althon X2 5000+
1 thanh Corsair 1G bus 800
HDD Sata

Tình hình là mới mua thêm 1 thanh Corsair 1G gắn vào. Ban đầu ko có hiện tượng gì xảy ra cả. Sau một thời gian, sử dụng tính năng Hibernate của windows không được (trước đó ko sử dụng Hibernate), nhưng Standby lại được. Nghĩ là do win lỗi, nên để một thời gian xài. Sau bung ghost lại, cũng ko thể nào Hibernate được. Nhưng tháo 1 thanh RAM ra thì lại bình thường.
Nếu thế thì cũng chẳng có gì đáng ngại, nhưng ác cái là bữa nay chạy nhiều chương trình cùng lúc (1 VMWare) + Firefox (trong tình trạng mới kéo xung CPU từ 2.6 lên 2.8), tự nhiên xuất hiện trắng, sọc ngang (giống như TV bị đứng hình), máy đơ ko làm gì được nữa, phải reset lại. Đưa tất cả các thống số trong bios về mặc định, chạy được khoảng 2 tiếng thì lại xuất hiện màn hình trắng toát, và vẫn phải reset lại mới chạy. 30 phút sau xảy ra như thế tiếp nên sợ quá tháo luôn 1 thanh RAM ra, khởi động lại. Từ lúc đó tới giờ chưa thấy gì hết.
Ai có kinh nghiệm gì trong vụ này vui lòng phán thử xem case của mình bị bệnh gì vậy? Và giờ xử lý sao với nó?
Mình nghĩ nguyên nhân do RAM, nhưng nếu như thế thì sao nó ko bị ngay từ đầu mà chạy đã đời giờ mới xuất hiện màn hình trắng toát như thế? Đang có mấy Project mà máy tưng tưng thế này chán quá.
Help me!...
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

15/05/2009 - 13:51
Lỗi do Ram rồi bạn ạ. Bạn nên mang ram đi bảo hành.
Lỗi do Ram rồi bạn ạ. Bạn nên mang ram đi bảo hành.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn