Màn hình xanh lè là bị gì vậy ?

K bít máy mình bị gì ấy, lâu lâu tự nhiên hiện ra màn hình xanh lè có ghi chữ bằng tiếng Anh hết cả màn hình : "A prolem has detects and windows has been shutdown ........... " Đôi khi khởi động lại cũng bị như vậy, và đôi khi tự nhiên bị vậy. Mình phải bấm nút reset mới khởi động lại máy được. Khởi động lại được mình vô START>RUN>MSCONFIG thì thấy xuất hiện thêm dòng dumprep 0-k ở thẻ startup Mình kg bít bị gì nữa và dòng đó có tác dụng như thế nào? Bạn nào có kinh nghiệm giúp mình nha. Cám ơn nhìu.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Hiện tượng màn hình xanh đó là do lỗi RAM, bạn tháo RAM ra và vệ sinh sạch sẽ, cắm lại RAM. Nhưng bạn vẫn phải diệt virus, hiện tượng này cũng có thể do lỗi tràn bộ nhớ do virus gây ra.