Các bác cho em hỏi tại sao sau khi cài Win Vista thì máy chạy rất chậm

khi em xai win xp thi may chi khoi dong chua toi 20 s nhung ma sau khi cai vista lai khoi dong hon 1phutmac du da quet vỉut cung nhu bo bot 1 so chuong trinh khi khoi dong
Trả lời 15 năm trước
Win Vista có nhiều ứng dụng hơn nên chạy chậm hơn là chuyện bình thường. Khi cài xong vista bạn sẽ thấy dung lượng của nó lớn hơn rất nhiều so với XP. Nếu muốn chạy nhanh hơn chỉ có cách là tăng ram như trường hợp của tôi.