Nguồn bị quá tải

Cấu hình máy CPU PentiumD 925 3.0GHz, main ASUS P5L-MX, Seagate 80GB, RAM 512MB (2 thanh), DVD ASUS, ngoài ra còn 2 quạt làm mát case,1 quạt làm mát ổ cứng, nguồn ORIENT 420W. Liệu bộ nguồn như trên có đủ cung cấp nguồn điện cho hệ thống không? Nếu lắp thêm card hình GF 7900 có ảnh hưởng gì không?
Trả lời 16 năm trước
Bộ nguồn có công suất 420W không đủ cung cấp cho hệ thống máy tính bạn mô tả. Đa phần những bộ nguồn bán ngoài thị trường đều không phải là những bộ nguồn có công suất thực (với bộ nguồn 450W thì công suất thực chỉ trên dưới 300W). Vì vậy, nếu bạn muốn mua nguồn mới thì nên mua bộ nguồn tốt (như Cooler Master, ACBEL), còn những bộ nguồn thường, bạn nên mua có công suất từ 550W trở lên.