Tại sao khi gắn ổ cứng vào thì máy không chạy??

Em có 2 ổ HDD 80G. Lúc trước cắm 1 ổ 80G chạy ngon lành rùi. Giờ lấy thêm 1 con ổ từ máy khác cắm vào. Nhưng lại ko nhận được ổ 2 ổ của em chân cắm là SATA
Trả lời 16 năm trước
Bác xem thế nào set lại jump coi? có thể do cả 2 cái cùng set master là nó ko nhận win ngay Để kiểm tra chính xác thì tốt nhất nên cắm từng con 1 xem thế nào để tìm cách giải quyết chính xác hơn
lai van huynh
Trả lời 16 năm trước
Bạn phải chọn ổ cứng thích hợp. Để đảm bảo an toàn trước khi thực hiện công việc cài đặt, bạn cần tháo toàn bộ phích cắm nguồn điện của máy tính ra khỏi ổ nguồn, đeo thiết bị tránh tĩnh điện. Tiếp theo, bạn cần một tua-vít để mở nắp case máy tính, và tìm đến khay 3,5-inch, nếu không có ổ đĩa mềm thì khay sẽ nằm ngay bên dưới ổ CD-Rom, tuy nhiên, tuỳ thuộc vào loại case của bạn đang dùng mà vị trí sẽ khác biệt. hợp để cài đặt
lai van huynh
Trả lời 16 năm trước
Một lưu ý nếu bạn cài đặt ổ cứng thứ 2 bổ sung cho hệ thống, bạn phải chừa một khoảng cách giữa 2 ổ cứng, vì các ổ cứng phát sinh ra nhiệt khá nhiều khi hoạt động, đặc biệt là các dòng ổ cứng với 7200 rpm, nhiệt độ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ ổ cứng. Cài đặt ổ cứng vào khay và bắt vít ở 2 cạnh bên sẽ giữ cho ổ cứng cố định khi hoạt động...