Xin hỏi thuật toán nhận dạng ảnh mặt người và nhận dạng vân tay?

NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Về nguyên tắc, để giải quyết 1 bài toán nào đó, ta có thể dùng 1 trong nhiều thuật toán (hay phương pháp) khác nhau, mỗi thuật toán có những ưu/nhược điểm riêng, tùy ngữ cảnh và tình huống sử dụng mà thuật toán nào sẽ phù hợp hơn. Bài toán nhận dạng ảnh mặt người hay bài toán nhận dạng ảnh vân tay người cũng không ngoại lệ, hiện nay người ta đã nghiên cứu và đề nghị nhiều phương pháp khác nhau để nhận dạng ảnh mặt người hay ảnh vân tay. Bạn có thể liên hệ thư viện các trường đại học để mượn đọc các luận văn tốt nghiệp về lĩnh vực này. Bạn cũng có thể vào Internet để tìm đọc các thuật toán khác nhau về nhận dạng.