Trong 1 form, làm sao để kiểm tra nút nào đã được ấn (click) hoặc textbox nào được chọn ở form khác?

PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
Về nguyên tắc, sự kiện xảy ra trên form (cửa sổ) nào hay đối tượng giao diện nào thì code của form đó hay code của đối tượng đó xử lý. Tuy nhiên Windows cung cấp một cơ chế giúp 1 ứng dụng giám sát được sự kiện ấn/thả chuột trên bất kỳ cửa sổ ứng dụng nào, đó là cơ chế hook vào thông điệp WH_MOUSE hay WH_GETMESSAGE. Bạn sẽ viết hàm hook vào thông điệp tương ứng, thân hàm hook sẽ biết được hiện đang ở cửa sổ nào, từ đó thực hiện việc xử lý thích hợp với cửa sổ đó. Bạn có thể đọc bài "Win32 Hooks" hay các bài báo khác về hook của Windows trong các CD MSDN của Microsoft.