Xin hỏi công cụ hỗ trợ tiếng Hoa trong VB, cách xác định chiều dài của chuỗi tiếng Hoa?

phan huy vu
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể dùng ActiveX Control tên là "Microsoft Common Dialog Control" để hiển thị form cho phép người dùng duyệt thư mục và chọn file cần xử lý trong ứng dụng của mình. Muốn dùng ActiveX Control trong 1 form Access nào đó, bạn mở form ở chế độ "Design View", chọn menu Insert.ActiveX Control, duyệt tìm trong danh sách và chọn ActiveX Control cần dùng. Đoạn code VB sau demo việc dùng đối tượng CommandDialog để hiển thị cửa sổ duyệt file ảnh thuộc 3 định dạng *.bmp, *.jpg và *.gif: 'lưu ý là bạn đã vẽ control "Microsoft Common Dialog Control" ' trong form và đặt tên là cdlg. Dim cdlg As CommonDialog Set cdlg = Me.cdlg.Object With cdlg .DialogTitle = "Open file anh" .Filter = "Anh BMP|*.bmp|Anh JPEG|*.jpg|Anh GIG|*.gif" .CancelError = True .ShowOpen ' xử lý file mà người dùng chọn ' pathname của file nằm trong field .FileName End With Set cdlg = Nothing Exit Sub ErrorHandling: If Err = 32755 Then Exit Sub Else MsgBox Err & ": " & Err.Description End If End Sub Chúc bạn thành công!