Làm thế nào để người dùng không chọn được Form đang chạy bên dưới cửa sổ của 1 chương trình VB. Net ?

Làm thế nào để người dùng không chọn được Form đang chạy bên dưới cửa sổ của 1 chương trình VB. Net (như thuộc tính modal của VB 6.0).
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Các cửa sổ của các ứng dụng được quản lý bởi Windows theo cơ chế cây phân cấp. Windows quản lý nhiều cửa sổ độc lập của nhiều phần mềm độc lập đang chạy, mỗi cửa sổ có thể tạo và hiển thị 1 hay nhiều cửa sổ con, mỗi cửa sổ con có thể tạo và hiển thị 1 hay nhiều cửa sổ cháu... Chế độ “modal” của cửa sổ chỉ có thể cấm người dùng làm việc với các cửa sổ cha của cửa sổ hiện hành, chứ không thể cấm người dùng làm việc với các cửa sổ của các phần mềm khác vốn độc lập với phần mềm của bạn. Tóm lại, yêu cầu của bạn không thể giải quyết triệt để vì nó đi ngược lại ý tưởng “multiprogramming” (chạy đồng thời nhiều phần mềm) của các HĐH hiện nay.