Tại sao máy tính của mình khi khởi động lại cứ phải nhấn F1 nhỉ .bạn nào bít cách khắc phục chỉ cho mình với

thu
Trả lời 11 năm trước

(nếu máy bạn sử dụng được trên 1,5 năm rồi thì 100% máy bạn hết pin bios bạn cần mua thay pin mới , sau khi bạn thay xong thì: khởi động máy
-ấn delete
-ấn f1 vào bios
-vào bios setup vao phần exit cho bios về mặc định nếu như bạn đã thay đôi phần bios quá nhiều làm nó dối tung lên.nếu bạn chưa thay đổi gì thì không cần nữa. sau đó là:
-vào boot
-đầu tiên vào phần boot device priority (đây là phần chọn ổ khởi động )
+ 1st chon CD ROM (ổ đĩa của bạn) nếu không có ổ này thì chọn ổ cứng
+ 2nd chọn ổ cứng của mình
+3rd chọn DISABLED
-tiếp theo là vào boot settings
- vào wait for f1 if error
-chọn DISABLED
-ấn f10 - ok - xong

Trần Lê Trung
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của chieuthuvang

(nếu máy bạn sử dụng được trên 1,5 năm rồi thì 100% máy bạn hết pin bios bạn cần mua thay pin mới , sau khi bạn thay xong thì: khởi động máy
-ấn delete
-ấn f1 vào bios
-vào bios setup vao phần exit cho bios về mặc định nếu như bạn đã thay đôi phần bios quá nhiều làm nó dối tung lên.nếu bạn chưa thay đổi gì thì không cần nữa. sau đó là:
-vào boot
-đầu tiên vào phần boot device priority (đây là phần chọn ổ khởi động )
+ 1st chon CD ROM (ổ đĩa của bạn) nếu không có ổ này thì chọn ổ cứng
+ 2nd chọn ổ cứng của mình
+3rd chọn DISABLED
-tiếp theo là vào boot settings
- vào wait for f1 if error
-chọn DISABLED
-ấn f10 - ok - xong

Cái này chuẩn nè, bạn cứ làm theo thế này là sẽ hết.

Dantol
Trả lời 11 năm trước

Hết pin CMOS, cần phải thay và giá là 5 ngàn 1 cục.