Chỉnh sửa lyric cho file nhạc midi (.mid)????

các anh chị có PM nào chĩnh sửa lyric cho midi không vậy?

Dantol
Trả lời 12 năm trước

Nhiều bác đã hỏi cách đánh lời vào trong song midi hoặc sửa lại font trong bài karaoke midi. Điều này có thể làm rất dễ trong Sonar producer.

1-Mở Sonar và load bài midi định đánh lời vô

2-Tìm track có giai điệu của bài hát rồi chọn nó (đánh dấu đen), các bácchú ý đánh dấu đúngvì phần lyris nó sẽ gắn với track được đánh dấu, đánh dấu vào track khác là nó sẽ gắn ko chính xác . Nếu song midi chưa có giai điệu chính thì cần ghi thêm track giai điệu này. Voice của track giai điệu thì các bác tùy chọn, nếu các bác ko thích cho bật giai điệu lên khi chơi hoặc hát thì tắt nó đi hoặc cho volume track này bằng 0

3-Trong sonar vàoViews/Lyris, sẽ mở ra một bảng nhỏ. Các bác sẽ đánh nguyên lời bài hát vào bảng này. Sonar sẽ tự ghép lời các bác đánh vô với các nốt trong track giai điệu chính

4- VàoViews/Staffđể mở các nốt nhạc của track giai điệu ra, sẽ thấy lời bài hát vừa đánh vô ở bước 2 đã được tự ghép với các nốt giai điệu. Kiểm tra xem lời đã ghép đúng nốt chưa, nếu chưa đúng thì hoặc giai điệu đánh thiếu nốt hoặc lời ghi sai, cần sửa lại cho đúng

5-Sau khi kiểm tra chuẩn rồi thì save đè lên file midi cũ. Như vậy khi đưa vô đàn đọc file midi này các bác sẽ thấy lời chạy như trong Karaoke