Tư vấn về ngành công nghệ thông tin

Em muốn trở thành một lập trình viên phần mềm, e không biết là yêu cầu như thế nào,nhưng hiện tại với lực học của e thì không thể thi vào FPT được, với trình độ cao đẳng thì có thể cho mình một công việc ổn định hay không.Với trình độ  trung cấp hoặc cao đẳng e nên học ở trường nào khu vực hà nội. Anh chị nào biết chỉ e với. Và e muốn hỏi là ngành CNTT tại các trường nó có đào tạo phân ngành riêng hay không hay là cứ là CNTT thì đào tạo cả về phần cứng và phần mềm, và như e thì nên theo học bên nào, E xin cảm ơn

September
Trả lời 12 năm trước

Lập trình phần mềm khó đấy bạn à ,yêu cầu khả năng tư duy thuật tóan của bạn phải cao , nếu toán ở mức trung bình mà thích công nghệ thông tin thì bạn nên chọn chuyên ngành mạng hay phần cừng cho nhẹ, chứ theo mình lập trình phần mềm hơi bị khó thuật toán rùi thuật giải rùi cấu trúc dữ liệu.... nhức cả đầu... nhiều khi thấy một số câu hỏi nhìn là biết ngay đáp án nhưng để viết được một chương trình chạy được trên máy tính là cả một vấn đề .coding rất dễ chỉ vài chục từ vựng tiếng anh nhưng thuật toán algorithm mới là cả một thế giới hoàn toàn khác nhiều khi thấy dễ nhưng nhiều khi rất khó.trình độ cao dẳng hay đại học không quan trọng cái quan trọng là bạn làm được gì làm như thế nào chứ lập trình viên giỏi mà trình độ cao đẳng lương 40-50 triệu thì hoàn toàn có thể làm được nhưng hình như rất cá biệt thì phải

Dương Thanh Mai
Trả lời 12 năm trước

Nếu em học đào tạo chính quy ĐH hay CĐ thì e sẽ đc đào tạo toàn bộ kiến thức nên tảng, không phân lĩnh vực.

Còn nếu em học ở các trung tâm, hay các trường như Aptech, NIIT... thì em có thể lựa chọn được ngành mà e muốn: Như lập trình phần mềm hay mạng.

Riêng về phần cứng, lập trình website... em nên đăng ký học những nơi dạy thực tế thì sẽ học và thực hành, làm được ngay.

Thân,

Hùng Thắng.

Chuyên đào tạo PHP theo nhu cầu tuyển dụng hiện nay:

Tìm Chỗ Học thiết kế web ở đâu Hà Nội

HTVSITE.COM

Học PHP-Học PHP ở Hà Nội-PHP&MySQL-Thiết kế web PHP

hoangbinhpc
Trả lời 12 năm trước

Nếu để kiếm việc về lập trình thì nên chuyên sâu về lập trình web, ko tìm được việc chỗ này thì tìm chỗ khác. Nói chung lập trình thì đau đầu và khó có khả năng thăng tiến. Suốt ngày với các cấu trúc lâu ngày thành cái máy mất!

Nguyễn Đình Tường Oanh
Trả lời 12 năm trước

Mình cũng là 1 lập trình viên, mình thấy, ĐH ra còn khó bước vô nghề LT, huống già CĐ hay trung cấp. Nếu bạn không giỏi toán hay ko có khiếu các môn tính toán, thì có lẻ không hợp với ngành này

lê anh vũ
Trả lời 11 năm trước

bạn ơi ... đại học FPT rất dễ thi vào mà ... nhưng học phí trường đó chỉ dành cho con nhà giàu thôi .... học 1 phí 1 kì là 40 triệu chưa kể những vấn đề như thuê nhà , ăn uống ...

Trả lời 8 năm trước
Bạn tham khảo địa chỉ đào tạo CNTT (đào tạo lập trình viên) tại Stanford - Dạy kinh nghiệm lập trình nhé.
1. Mỗi lớp học chỉ từ 5 đến 12 học viên
2. Học và làm việc theo mô hình làm việc nhóm trong môi trường thực tế
3. Học viên được join các dự án Phần mềm đang phát triển tại Stanford hoặc trực tiếp được hướng dẫn dự án phần mềm đang phát triển tại công ty đối tác.
4. Được giới thiệu việc làm tại các công ty đối tác của Stanford khi hoàn thành khóa học.
5. Có các hình thức học khác nhau để học viên lựa chọn: học trực tiếp tại công ty, học online trực tuyến dành cho học viên ở xa, đào tạo theo nhu cầu cá nhân hoặc doanh nghiệp
6. Các khóa học đào tạo từ cấp độ cơ bản -> chuyên sau, tùy thuộc vào trình độ và nhu cầu học viên
7. Công ty có các chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho tất cả các bạn
………
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:
Website chính thức: http://www.stanford.com.vn
Trụ sở chính: tầng 2, số nhà 20, tòa nhà iTech, ngõ 678 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0936 172 315 - 0963 723 236 - (04) 6275 2212 - (04) 6662 3355