Laptop Sony Vaio bị hư hỏng, xin giúp đỡ ?

Ngày 12-05-2008, tôi có đến cửa hàng bán máy vi tính Đặng Đức Computer (www.ddcpro.com) mua laptop hiệu Sony Vaio FZ490NGB với giá 2.470 USD. Khi giao máy, thùng đựng máy đã được bóc ra, tem niêm phong bị rách, những tài liệu chỉ dẫn về vị trí các cổng kết nối trên thân máy đều không có, tài liệu đi kèm chỉ là quảng cáo về Microsoft, Norton,… tuyệt nhiên không hề thấy tài liệu hướng dẫn về các chi tiết có trên thân máy. Đem về nhà kiểm tra, tôi thấy thông số chip CPU trên máy, trên thùng là loại T9500, còn trong phiếu bảo hành lại ghi là loại T9600. Trong tháng đầu tiên sử dụng, máy xuất hiện tình trạng Dump (màn hình xanh) xuất hiện thông báo đếm từ 0 đến 100 rồi tự động restart lại máy, tôi dùng Gold memory trong đĩa Hiren’s Boot 11 để test RAM được chừng 4 phút thì chương trình thông báo RAM bị lỗi, nên tôi đem máy đến cửa hàng để nhờ kiểm tra và thực hiện chế độ bảo hành. Đầu tháng 08-2008, máy xuất hiện những vệt màu đỏ ố vằn vện khắp màn hình, tôi cứ nghĩ là do các chương trình mình cài không tương thích nên tiến hành Ghost lại máy, được khoảng vài lần sau đó thì tình trạng màn hình xuất hiện những vệt vằn vện ngày càng diễn ra nhiều hơn, nên tôi lại đem đi bảo hành, nhân viên kỹ thuật sau khi kiểm tra, đã ghi vào giấy biên nhận “lỗi màn hình” và viết biên nhận máy mà không ghi ngày giao lại máy, chỉ nói khi nào có tin gì sẽ điện thoại cho tôi. Lúc nhận lại máy (đã kiểm tra bình thường), tôi có hỏi thì nhân viên kỹ thuật bảo là sửa cable màn hình. Gần 3 tháng sau, tình trạng màn hình bị ố vằn vện lại tiếp tục xuất hiện, lần này các vệt vằn to và nhiều hơn lúc trước. Tôi thắc mắc Sony là một hãng có danh tiếng với thương hiệu Vaio, lẽ nào lại cho xuất xưởng một sản phẩm như vậy? Liệu sản phẩm của tôi có được đem đến Công ty Sony để hưởng chế độ bảo hành hay không?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Các sản phẩm laptop đều phải nhập khẩu qua hải quan, do các cơ quan chức năng kiểm tra máy trước khi nhập khẩu nên sẽ không thể nào còn tem niêm phong, nếu khách hàng thấy không đồng ý với sản phẩm bị bóc thùng như vậy thì nên quyết định không mua hàng từ ban đầu, DDC chỉ bán hàng khi khách hàng quyết định mua máy. Việc thông số CPU sai chúng tôi xin nhận lỗi là do nhân viên bán hàng đánh máy nhầm trên phiếu bảo hành, còn thông số kỹ thuật đã thể hiện rõ trên thùng máy, hoặc khách hàng có thể vào Website www.sony.com để tham khảo. Trong trường hợp Dump RAM như khách hàng mô tả có thể do phần cứng (RAM) hoặc phầm mềm, chuyện này cũng thật sự bình thường, khách hàng nên cung cấp thông tin của tất cả các chương trình đang sử dụng trong máy để chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân một cách chính xác nhất có thể được. Sản phẩm Sony Vaio hoặc bất cứ sản phẩm của các hãng khác đều là hàng điện tử, mà đã là điện tử thì chuyện trục trặc phần cứng rất là bình thường, có thể do hãng sản xuất, cũng có thể do người sử dụng bảo quản không đúng cách.