Máy báo lỗi như hình minh họa?

Sau khi dùng turn scan thì xuất hiện như thế này(hình minh họa). Mỗi lần vào win máy đều hiện ra một màn hình màu xanh và đếm cho tới khi 100 rồi mới vào win được. Vậy cách khắc phục máy em như thế nào? mong anh(chị)tư vấn giúp đỡ dùm. Cảm ơn nhiều. [url=http://images.xhtt.vn/Images/QA_ADV/1/QA/system%20ersor.bmp]http://images.xhtt.vn/Images/QA_ADV/1/QA/system%20ersor.bmp[/url]
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Khả năng cao nhất là bác đang chạy dồn ổ mà lại tắt máy rồi. Cái chương trình bác đặt chính là một chức năng tối ưu hoá cho PC trong đó có chức năng dồn ổ. Em cũng thỉnh thoảng dùng cái này nhưng Không nên lạm dụng nó quá. Khả năng nữa là phân vùng của bác chắc là đặt FAT32 nên khi tắt máy mà chương trình này chạy ngầm nên dẫn đến hiện tượng này. Cách tốt nhất là để cho nó dồn ổ xong xuôi mới tắt. Hoặc cách tắt bắt buộc nó bằng cách: -Vào Control Panel / administrative tool / services -Nhấp chuột vào Tuneup Drive defrag service và disable nó đi. Sau đó Hãy tự mình dùng chương trình dồn ổ của WIN mà dồn cho ngon lành. Trường hợp máy bạn bị màn hình xanh đếm đến 100% là hệ thống check ổ khi có sự cố do tắt máy không đúng cách. Cách khác phục tốt nhất là nên cài lại WIN.