Máy khởi động chậm giúp mình với ?

Máy tôi cấu hình như sau: CPU: -Specification: Intel(R) Pentium(R) Dual CPU E2160 @ 1.8 GHz-Code Name: Conroe -Package: Socket 775 LGA -Technology: 65 nm Cache:-L1 D-Cache: - 32 KBytes*2; Descriptor: 8-way set associative, 64-byte line size -L1 I-Cache: - 32 KBytes*2; Descriptor: 8-way set associative, 64-byte line size -L2 Cache: - 1024 KBytes*1; Descriptor: 4-way set associative, 64-byte line size Mainboard: + Motherboaaard: -Manufacturer: Gigabyte Technology Co.,Ltd. -Model: 945GCM-S2C -Chipset: Intel i945G/GZ; Rev: A2-Southbridge: Intel 82801 GB (ICH7/R) -LPCIO: ITE IT9718 + BIOS: -Brand: Award Software Internationnal, Inc. -Version: F4 -Date: 11/8/2007 RAM and HDD: + RAM: -Type: DDR2 -Channels #: Single -Size: 1024 Mbytes -1.8 GHz of RAM + HDD: -Seagate Barracuda 7200.10 80 Gbytes Nguồn: HANOVO. Model: ATX-480W Khởi động mất những 45s, tắt mất 15s, như thế là nhanh hay chậm ? Phải tăng tốc bằng cách nào ? Dùng Super Fast Shutdown tắt chỉ mất ... 2s nhưng hình như hại ổ cứng thì phải ?
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Khởi động như thế là chậm đấy bạn ạ.bạn đã thử tắt hết các chương trình khởi động cùng Win chưa? nếu chưa thì bạn vào Run/msconfig/startup, tắt hết những cái có đánh dấu V đi nhé. hiện nay có nhiều phần mềm giúp máy tính tắt nhanh (kể cả sửa thông sôs trong regedit nữa) nhưng theo mình bạn cứ tắt mở tự nhiên đi.dùng nhiều phần mềm hộ trợ sẽ gây ảnh hưởng ko tốt tới tuổi thọ của máy hoặc win hay bị lỗi