Máy xạc pin ko được --Xin được giúp đỡ?

Chào các bác, Mấy hôm nay mình bận rộn nên ko có dùng lap. hôm nay lấy ra dùng tự nhiên thấy máy ko còn giọt pin nào cả. Mở máy ko được. Cắm cục adaptor vào xạc thì máy chạy ok, nhưng kiểm tra tình trạng pin dưới khay hệ thống thì thấy báo: "0% available (plugged in, not charging)". Vậy nghĩa là sao vậy các bác. Có phải Pin của máy bị hư nên ko xạc được. Bác nào biết trường hợp này xin ra tay giúp đỡ với. Xin chân thành cám ơn! Máy của mình là Toshiba Satellite M105
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Các Dòng M toshiba pin dễ bị tình trạng này lắm Bác à . Hoặc có thể hôm trước Bác xài pin cạn tới 0% mà để lâu quá không sạc lại cũng bị tình trạng này ( Cell Li-on mà xài cạn 0% để lâu quá... thì không thể hồi phục điện áp -->bằng dòng điện thông thường của máy được (Đ/áp bình thường là 3V6 /cell ) Các bác dùng laptop nhớ set power option khi xài cạn 3%-7% là máy cúp power -không cho máy chạy nữa nhé Theo Mình biết thì các dòng toshiba Satalite dùng pin của Sony sản Xuất rất dở ( Các bác có nhớ năm rồi Sony thu hồi một số lượng pin cực lớn của các hãng Dell,Toshiba ...) Pin Toshiba mà để lâu không xài cũng rất dễ hư ( các cell Sony bên trong hay bị chảy ,rỉ hóa chất ra ) Bác có thể thay bộ cell mới ...nếu có thể mua luôn cục mới giá tầm 65$-70$ Thân !