Khi máy tính bị treo bởi... USB?

Khi em cắm USB vào máy tính thì máy bị treo luôn và không thể mở được chương trình nào hết. Rất mong chuyên mục giải đáp giúp em.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Để khắc phục tình trạng đang gặp phải bạn hãy quét hết virus trong PC. Quy trình như sau: Bạn cần chọn một chương trình diệt virus, trong trường hợp này chúng tôi chọn NOD32 Antivirus System. Bạn hãy dowload phần mềm này tại địa chỉ: http://www.eset.com/download/index.php rồi cài đặt như bình thường. NOD32 là một hệ thống bảo vệ và chống lại virus, sâu, trojan, spyware, adware, phishing (gian lận) hay thậm chí cả hackers theo thời gian thực. Phần mềm có một số chức năng chính như sau: NOD32: Một bộ phận quét theo yêu cầu, được thực thi một cách thủ công đối với những file cụ thể hay những vùng cụ thể trên đĩa; có thể được hoạch định để thực thi. Internet Monitor: Quét bộ nhớ chạy trên nền Winsock ngăn ngừa các file bị nhiễm, không cho chúng truy vấn vào ổ đĩa máy tính và quét sự trao đổi dữ liệu trên web, email nhận qua giao thức POP3. Email Monitor: Một module phụ quét email gởi và nhận thông qua giao diện MAPI,như Microsoft Outlook Microsoft Exchange. Document Monitor: Sử dụng thư viện Microsoft API để quét những tài liệu Microsoft Office(kể cả Internet Explorer). Bạn HA tại địa chỉ murano_08@... có hỏi: Em có mua webcam để dùng trong khi chat nhưng không biết cách sử dụng. Chuyên mục có thể hướng dẫn em được không? Bạn H.A thân mến, để sử dụng webcam trong khi chat thì trước hết bạn cần kết nối nó với PC. Hầu hết các webcam trên thị trường hiện nay đều không phải mất thời gian cài đặt. Nếu như webcam của bạn cần phải set up thì hãy làm như sau: Cắm đầu nối của webcam vào ổ USB của máy tính. Lúc này, hệ điều hành Windows sẽ hỏi bạn về driver cho webcam. Bạn hãy đưa đĩa driver của webcam vào máy để cài đặt. Giao diện của chương trình sẽ hiện ra, bạn hãy nhấn vào ô Next để bắt đầu Setup. Đợi cho chương trình được tải về PC hết bạn hãy click vào dòng chữ Finish để kết thúc. Bước tiếp theo bạn cần làm là download phần mềm messenger tại địa chỉ http://messenger.yahoo.com và cài đặt vào PC. Hoàn thành xong thao tác này, bạn sẽ thấy giao diện của Yahoo!Messenger. Hãy điền vào ô Yahoo ID và password để đăng nhập vào. Khi chat với bạn bè, bạn sẽ thấy ở trên cùng của sổ chat có Icon webcam, hãy nhấn vào ô đó. Lập tức, Yahoo sẽ nhận biết chiếc Webcam và truyền tải hình ảnh của bạn tới cho mọi người cùng thấy. Để xem được webcam, những friends của bạn phải có tên trong Yahoo Messenger và đồng ý xem webcam khi họ click vào ô Ok. Chúc bạn thành công.