Không cài được hệ điều hành khi thay ổ cứng mới?

Tôi có 1 ổ cứng di động nhưng nay muốn chuyển vào máy tính để cài lại hệ điều hành. Thiết tưởng cho đĩa vào là cài lại Win như ổ cũ nhưng hoàn toàn không thể được, máy có báo là không tìm thấy ổ cứng. Máy của tôi là máy xách tay DELL latitude C640. Xin chỉ dẫn giúp tôi theo cách dễ hiểu, nếu cần phần mềm gì thì tiện thể cho xin luôn.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Nếu không lầm Laptop của bạn mặc định hỗ trợ chuẩn SATA AHCI. Chuẩn này đĩa Win bình thường không nhận dạng ổ cứng được. Bạn nhấn F2 vào CMOS của Laptop. Tìm đến phần hard-dirve chọn chế độ IDE rồi save lại. Nếu không có thể mua đĩa Win có sẵn driver sata để cài đặt.