Máy tính của tôi ko khởi động xin các bạn mách giùm cách khắc phục ?

Máy tính của tôi có cài phần mềm Vistatranfomation pack tôi trót vào ổ C xóa đi mấy file của nó khi bật lại máy thì nó báo NTLD is missing , máy của tôi lại mới bị hỏng ổ CD nên ko thể cài lại windows được , ai có cách khắc phục xin chỉ giáo cho tôi .
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Hãy làm theo các bước sau để sửa lỗi. 1. Start your computer by using the Windows XP Setup floppy disks or by using the Windows XP CD-ROM. 2. At the "Welcome to Setup" screen, press F10, or press R to repair. 3. Press C to start the Recovery Console. 4. Copy the Ntldr file from the Windows XP CD-ROM to the root of your system partition by using the following commands, pressing ENTER after each command: 1. Type cd .. to go to the root of drive C. (Note the space) 2. Type the letter of the CD-ROM drive 3. Type cd i386 to change into the right directory 4. Type Copy ntldr c: 5. Type Exit
Trần Phan Xuân Oanh
Trả lời 15 năm trước
Cách tốt nhất là bạn nên mượn tạm ai đó 1 ổ đĩa CD để repair lại Win. Nếu kông thì bạn phải tạo 1 đĩa mềm khởi động, chép file [blue]ntldr[/blue] (chứ không phải NTLD) ở 1 máy tính còn hoạt động tốt (Nằm ở thư mục gốc ổ C). Khởi động máy vào DOS gõ lệnh sau: copy A:\ntldr c:\ (gõ [blue]y[/blue] nếu nó hỏi có ghi đè lên file cũ không) vậy là xong [):D(]