Em không thể cái được windows máy báo lỗi "The file AHCIx64.sys is corrupted"

Trước tiên em xinh chào tất cả các thầy và các anh chị tại nhất nghệ. Mong thầy và các anh chị giúp em với. Hiện em có sử dụng máy tinh HP AMD CQ40 107AU cùng với hệ điều hành XP sp2. Sau một time sử dụng máy em bị lỗi win cần phải cài lại. Em đã dùng nlite để thế RAID7xxx vào máy. nhưng không hiểu sao cứ hết đoạn kiểm tra phần cứng bắt đầu copy file vào để cài thì máy lại báo lỗi "The file AHCIx64.sys is corrupted". Em nghĩ là file raid7xxx của mình lỗi nhưng thay cũng không phải. em cùng đã mua một đĩa win khác về để làm nhưng không có tiến triển gì hơn cả mội thứ vẫn như cũ. À em không có ổ mềm . Mong các thấy và anh chị nào đã dùng nlite để làm được đĩa cài xp cho dòng máy này giúp đỡ em với. Em xin trân thành cám ơn thầy và các anh chị trong diễn đàn
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
Do em ko biết cách add driver sata vào bộ cài đó thôi. ( xem thêm ở [url=http://nhatnghe.com/forum/showthread.php?t=28901]đây[/url]) Bây giờ em làm như sau: 1.Dùng nLite add driver ahci ( down ở [url=http://tinyurl.com/sata-ahci-controller-driver]đây)[/url] Chú ý chỉ add đúng 1 driver ahci thôi nha, hoặc là x86, hoặc là x64 tùy theo hệ điều hành XP của mình là 64 hay 32 bit. 2.Down bản XP ở [url=http://nhatnghe.com/forum/showthread.php?t=26435]đây[/url] về cài thì khỏi phải suy nghĩ. 3.Đến anh làm riêng cho em 1 bộ cài cho cái máy của em. Những driver em phải cài là : .Net Framework ATI Radeon HD3200 Video Graphics Driver Install Microsoft UAA IDT High-Definition CODEC Audio Driver => Update your Audio Device on High Definition Bus through Device Manager. Realtek RTL8102E Family PCI-E Fast Ethernet NIC ALPS Touchpad Driver Modem, Card Reader or Quick Launch