Không vào được ổ đĩa, giúp em với!

Các Anh chỉ giùm em cách khắc phục. Mỗi lần em kick đúp vào ổ thì nó cứ restart lại máy..em đã dùng đĩa boot diệt virut ruì cài lại win nhưng vẫn không được?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Có thể virus vẫn còn trong các ổ đĩa của bạn, khi bạn kích đúp chuột vào thì nó được chạy và nó có chức năng khởi động lại máy thì máy bạn sẽ bị khởi động lại, bạn thử đừng có kích đúp mà mở bằng cách vào My Computer rồi nhấp chuột vào mủi tên chỉa xuống ở thanh Address rồi chọn các ổ đĩa để vào coi nó có Restart không, nếu vào được ổ đĩa rồi thì bạn xem ở thanh trạng thái coi ổ đĩa có tập tin+thư mục nào ẩn hay không (ví dụ: plus...4... hidden), rồi sau đó bạn vào Tool>Folder Option >Thẻ View> chọn Show hidden... và bỏ chọn ô Hide protect system files rồi xem coi trong ổ đĩa có gì lạ hiện ra không, nếu có thì xoá bỏ nó đi. Khi bạn cài đặt windows thì thường bạn sẽ format ổ C, khi format ổ C thì ổ C sẽ không có virus nhưng ổ D và E có thể vẫn còn, sau khi bạn cài windows thì bạn sẽ vào lại ổ D, E,.. để lấy chương trình và cài cho máy, khi bạn kích đúp vào ổ D, E,... thì máy sẽ bị virus autorun rồi bạn lại cài lại windows và... dính vào vòng lặp . Cho nên bạn đừng có vào ổ đĩa bằng cách kích đúp chuột. Khi máy bạn đã sạch sẽ virus thì bạn có thể tải chương trình mình đính kèm về và cài vào máy rồi chọn chức năng chống virus autorun từ các ổ đĩa và các thẻ nhớ USB. Đặc điểm của chương trình này là: - Chống lại sự lây lan của virus vào máy từ thẻ nhớ USB và ngược lại. - Ngăn chặn nguy cơ mất dữ liệu khi rút USB ra khỏi máy tính - 100% tương thích với các chương trình diệt virus khác (không xung đột) - Giải pháp tốt nhất để bảo vệ máy tính Offline (không có internet) - Chương trình chống virus nhanh nhất và nhỏ nhất.