Lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất, tư vấn cho tôi?

Lúc trước tôi có sử dụng Partition Magic để xóa một phân vùng nhưng sau khi xóa thì phân vùng E mất 7.32GB chỉ còn 2GB. Tôi muốn lấy lại 7.32GB mà không format toàn bộ ổ cứng thì làm như thế nào? Mong PC TIPS giúp tôi.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
1. Trong cửa sổ Partition Magic, bạn bấm phím phải chuột vào ổ đĩa có dung lượng 2GB (ký tự ổ đĩa trong PM có thể khác với trong Windows nhưng kế bên nó phải là vùng không gian trống 7,32MB) rồi chọn Resize/Move trong menu ngữ cảnh. 2. Trong hộp thoại Resize/Move Partition, bạn di chuyển chuột đến cạnh phải trên thanh bản đồ đĩa, khi con trỏ chuột biến thành mũi tên 2 đầu thì kéo cạnh này qua phải chiếm hết phần dung lượng còn trống. Sau đó, bấm nút OK để đóng hộp thoại này. 3. Quay lại cửa sổ chính của PM, bạn bấm nút Apply để PM tiến hành phân hoạch lại ổ đĩa. Sau khi hoàn tất, bạn phải khởi động lại máy. Chú ý: Việc mở rộng kích thước ổ đĩa 2GB không làm ảnh hưởng đến toàn bộ dữ liệu đang có trên ổ cứng vật lý. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu dự phòng ổ đĩa trước khi làm để đề phòng có trục trặc bất ngờ làm mất dữ liệu.