Lỗi màn hình xanh!

Tôi thường xuyên bị mắc kẹt ở những nhiệm vụ không mấy quan trọng. Màn hình xanh chết chóc là một lỗi thường được nói rất nhiều trong các bài viết, nhưng nó thực sự vẫn chưa đủ cho tôi trong vấn đề này. Một máy tính với cấu hình case Antec (P180B), nguồn Antec TP3-650, main ASUS P5N32-E SLI, ổ cứng Seagate 7200.10 350GB, Core 2 Duo E6300 CPU, cạc đồ hoạ SLI 2 PNY GeForce 7900GS , và 2GB bộ nhớ Corsair XMS2. Tôi rất lo lắngmỗi khi chơi game, vì máy tính có thể gặp trục trặc trong suốt các session Internet! Nếu có thời gian đọc lỗi màn hình xanh, tôi có thể giải quyết được một số vấn đề. Tôi đoán việc tự ý xây dựng máy tính theo yêu cầu của mình có thể làm cho vấn đề trở lên phức tạp chăng?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Nhìn vào danh sách các thành phần của bạn, chỉ có một vấn đề tiềm tàng mà tôi thấy được đó là cấu hình SLI. Bạn nên nâng cấp một cách rõ ràng lên các driver mới nhất của nVidia, sau đó kiểm tra lại xem SLI có còn gây ra vấn đề này nữa không. Tìm ra một trong các card có trên máy xem có trục trặc nào xuất hiện bằng cách kiểm tra riêng rẽ chúng với hệ thống. Nếu bạn có hiểu biết nhiều về các vấn đề trong BIOS setup thì có thể kiểm tra xem liệu có thiết lập bộ nhớ hiện hành nào bị điều chỉnh. Nếu vậy, thiết lập bộ nhớ thành SPD (hoặc Auto) timings. Cùng với việc tìm ra được vấn đề nào đó ở trên, bạn cũng cần đặt lại các mođum bộ nhớ. Cuối cùng, bảo đảm rằng quạt của CPU cũng phải được thiết lập và chạy đúng cách. Nếu quạt của CPU quá nóng thì đây có thể sẽ là nguyên nhân của vấn đề.