Máy tính tôi khi khởi động vào Windows rất lâu, giúp tôi với?

Máy tính tôi khi khởi động vào Windows rất lâu. Khi tôi bật Windows Task Manager lên thì thấy file NMIndexStoreSvr.exe chiếm dụng 97 đến 99 % CPU, gây nên tình trạng boot lâu như vậy. Mỗi lần khởi động, tôi đều làm thao tác bật Windows Task Manager để tắt file NMIndexStoreSvr.exe thì máy khởi động bình thường. Không biết đây là nguyên nhân gì? Tôi vẫn thường cập nhật và quét virus.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
NMIndexStoreSvr.exe là một thành phần thường trú của chương trình Nero Scout trong bộ Nero CD/DVD Burning 7 trở lên. Nero Scout có chức năng tự động tìm và phân loại tất cả các tập tin đa phương tiện có trên ổ cứng để giúp chương trình dễ dàng truy cập khi cần thiết. Rất tiếc là chương trình này làm việc quá chậm. Bạn có thể không cho chương trình này chạy mỗi khi khởi động Windows bằng một trong 2 cách dưới đây: 1. Bấm kép chuột vào biểu tượng My Computer > bấm phím phải chuột lên biểu tượng Nero Scout rồi chọn Options trong menu ngữ cảnh. Trong cửa sổ Nero Scout Options bỏ dấu chọn mục Enable Nero Scout để tắt chức năng này. 2. Mở menu Start > chọn Run > gõ dòng regsvr32 /u “%COMMONPROGRAMFILES %\Ahead\Lib\MediaLibraryNSE.dll” rồi bấm Enter. Sau đó, khởi động lại Windows để thay đổi có hiệu lực.