Em muốn cắt file này và ghi ra 3 đĩa CD có được không?

Máy em dùng Windows XP SP2. Em có Ghost ổ cứng thành một file khoảng 1,7GB. Bây giờ em muốn cắt file này và ghi ra 3 đĩa CD có được không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Để chia 1 file ghost thành nhiều file nhỏ, bạn phải dùng chương trình Ghost Explorer nằm trong bộ Norton Ghost 2003 hay Symantec Ghost 11 (lưu ý: Ghost Explorer phải cùng phiên bản hay là phiên bản sau của phiên bản Ghost đã tạo ra file này). Cách làm như sau: 1. Trong Windows, bạn chạy file Ghostexp.exe rồi mở menu File > chọn Open. Trong hộp thoại Open, chọn file ghost muốn cắt. 2. Trong khung bên trái, bấm chuột vào biểu tượng Partition (dòng thứ nhì) để chọn. Sau đó, mở menu View > chọn Options, chỉ định dung lượng file trong ô Split point, đánh dấu chọn mục Autoname spans (ghost tự động đặt tên từ file thứ nhì trở đi theo thứ tự) rồi bấm OK. 3. Tiếp tục mở menu File > chọn Compile > trong hộp thoại Save As, bạn chọn nơi lưu file và đặt tên cho file đầu tiên rồi bấm nút Save và bấm OK mỗi lần bạn được nhắc nhở khi Ghost tạo file mới. 4. Dùng Nero Burning ROM (thí dụ Nero 7) để ghi các file đã cắt ra lên đĩa CD. Nếu muốn tạo đĩa CD khởi động được, bạn chọn chức năng tạo đĩa CD-ROM (Boot). Sau đó, trong phần Source of boot image data, bạn chọn mục Bootable logical drive để dùng đĩa mềm khởi động làm mẫu tạo CD Boot (bạn phải đưa đĩa mềm khởi động vào ổ đĩa A trước khi chọn chức năng CD Boot). Hay chọn mục Image file để dùng file image của đĩa mềm khởi động làm mẫu rồi chỉ định địa chỉ lưu trử file image bằng nút Browse (hay dùng file sẵn có của Nero - file DosBootimage.IMA lưu trong thư mục C:\Program Files\Nero\Nero 7\Core\). Tiếp theo, bạn bấm nút New để trở về cửa sổ chính của chương trình Nero rồi dùng chuột kéo file ghost (và các file khác cần ghi lên đĩa) từ khung File Browser (nếu cửa sổ nầy không hiện diện, bạn mở menu View rồi chọn New File Browser) sang khung ISO.