Tắt Test Memory??

Em có một cái máy cũ. Cứ khởi động là nó bắt test memory. Mà nó test khá lâu. Muốn dừng là phải ấn ESC. Ai có cách nào tắt chức năng này ko chỉ cho em với. Cảm ơn trước
djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Bạn vào mục CMOS hay BIOS tìm đến phần Quick power on self test, đặt phần đó là ON hoặc ENABLE.

Sau đó bạn khởi động lại xem thử kết quả thế nào.

Nếu không thấy mục này thi bạn chọn thử chế độ Default xem sao, máy mình cũng làm zậy đấy.

Chúc bạn thành công

Phan Đình Đức
Trả lời 4 năm trước

bạn có thểbấm F1để tùy chỉnh các chế độnhư Basic, Standard và Extendedđể tùy chỉnh chế độ quét cho RAM. Ấntabđể thay đổi vị trí rồi ấnF10để chọn.Quá trình test tùy chế độ mà nó nhanh hay chậm, sau khi Quét xong Windows Memory Diagnostic sẽ tự động đưa bạn vào Windows.Nếu có thông báo "No memory error were detected" hiển thị có nghĩa bộ nhớ Ram của bạn không bị lỗi, bạn có thể yên tâm Ram của mình luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, ngược lại khi có thông báo lỗi, bạn cần lên phương án sửa chữa hoặc thay thế.

Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

bác làm thử theo các bác này chỉ nhé, tôi làm cũng được rồi đó

Linh
Trả lời 4 năm trước

bạn tìm tớiCMOS hay BIOS tìm mụcQuick power on self test, đặt tên của nó là on hoặc enable và khởi động lại máy xem thế nào nhé.

Trong trường hợp không thấy mục này thì bạn có thể chọn chế độ Default xem sao nhé