Hỏi về ổ CD??

Mình xin được cái máy để bàn cũ loại Pentium 3, cài XP SP2 có sẵn 1 ổ CD nhưng bị hỏng (không đọc được đĩa nữa) Khi mình thay ổ CD khác (đang dùng tốt ở máy khác) vào hoặc chỉ tháo ổ CD cũ ra thì không thể khởi động máy: BOOT FAIL please insert system disk ... Khi cắm trả ổ CD cũ vào thì lại khởi động được bình thường Cái kiểu này thật khó hiểu mình chưa gặp lần nào, bạn nào biết xin giải thích giùm và hướng dẫn luôn cài đặt thế nào để thay được ổ CD mới
kg
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể cắm riêng cáp cho ổ cứng riêng, ổ cd riêng thì có thể sẽ ko cần cám jum, nếu mà ko dc bạn thửu đổi cáp cho 2 cái này xem sao. Còn nếu vẫn ko dc thì cắm chung cd và ổ cứng 1 cáp và cắm 1 jum cho ổ cứng còn ổ CD thì đừng cắm jum nữa,, hoặc bạn thử cách này xem nhé: - bạn mở cả hai cái máy ra - bạn xem cái máy của bạn (ko phải cái pen 3 xin dc), vị trí cắm của các cáp ổ cứng cũng như cd thế nào, vị trí cáp, jum....rồi ghi nhớ lấy - chuyển ổ Cd san máy pen 3 rồi cắm lại y chang như thế. - tháo pin cmos của máy pen 3 ra. rồi chờ trong giây lát, rồi cắm lại. - khởi đọng cái pen 3 vào bios rồi thiết lập chế độ mắc định, - xem xét tình hình: còn nếu mà vẫn ko dc thì nên nhờ một ai đó có kinh nghiệm hoặc chịu khó mang ra cửa hàng nhé.