Tôi dùng đầu đọc thẻ để copy dữ liệu từ thẻ nhớ vào máy tính. Sau đó muốn xoá các file trong thẻ nhớ đi ntn?

Tôi dùng đầu đọc thẻ để copy dữ liệu từ thẻ nhớ vào máy tính. Sau đó muốn xoá các file trong thẻ nhớ đi nhưng khi ấn xoá thì hiện lên dòng thông báo thẻ nhớ được bảo vệ (protect) nên không thể xoá hay format thẻ nhớ được. Xin các bạn hướng dẫn giúp tôi cách để xoá file. Tôi đang dùng máy cấu hình Main Intel 965, Chip Core 2 Duo 1.86 GHz, RAM Kingston Bus 800 2.0 GB, ổ cứng Sam Sung 320 GB. Xin cảm ơn!
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Bạn không thể xoá file đó là vì bạn đã lỡ tay gạt nút nhỏ (nút protection) trên USB lên chế độ protection, làm cho USB không thể ghi, chỉ có thể đọc. Nếu bạn muốn xoá file đó thì chỉ cần gạt nút đó lại. Tuỳ theo USB mà nút đó có thể dễ thấy hay khó thấy, ráng tìm chút sẽ được, chúc thành công.