Khắc phục tình trạng máy tính bị treo khi khởi động?

Các bác ơi, máy tính nhà em từ tối qua đến nay cứ bật lên là nó đơ cứng không làm gì được, em khởi động lại mấy lần vẫn thế, không biết có phải do virus không? khắc phục thế nào đây ạ?

Minh Hiếu
Trả lời 4 năm trước

bác nhấn và giữ lì nút Nguồn để tắt máy, sau đó nhấn lại nút Nguồn tiếp để mở lại máy tính và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Một nguyên nhân gây ra lỗi máy tính bị treo khi mở máy, khởi động có thể là do thiết bị quá nóng, dẫn đến CPU hoạt động không đúng cách và gây ra lỗi.

Để khắc phục lỗi:

- Vệ sinh case máy tính:bụi bẩn bám trên case máy tính hoặc laptop có thể là nguyên nhân khiến quạt tản nhiệt không thể thông gió, dẫn đến tình trạng pin thiết bị bị nóng và gây lỗi hệ thống hoạt động không đúng cách.

Giải pháp là vệ sinh case máy tính và laptop để đảm bảo quạt thông gió hoạt động đúng cách.

Mai Ngọc
Trả lời 4 năm trước

nếu do main bị lỗi là bác lại phải mất tiền thay main đó, đây bác đọc bài mọi người đăng này

https://vatgia.com/hoidap/4106/108492/khi-khoi-dong-may-tinh-may-hay-co-hien-tuong-bi-treo-thi-phai-lam-sao.html