CÁC LOẠI DẠNG FILE NÉN CÓ GÌ KHÁC NHAU?

cho mình hỏi các loại dạng file nén có gì khác nhau? sử dụng như thế nào?

Mai Ngọc
Trả lời 4 năm trước

mình nhớ là có 3 dạng file nénphổ biến là:.zip, .rar, .7z

bạn vào link này tìm hiểu thêm về file nén này

https://vatgia.com/hoidap/4105/112110/giai-nen-la-gi.html

Phan Đình Đức
Trả lời 4 năm trước

Những năm 98-2000, với định dạng .zip bạn cần có ứng dụng để giải nén. Và ứng dụngWinZipphổ biến dùng giải nén. Về sau, kể từ Windows XP cũng như MacOS đều hỗ trợ giải nén .zip mà không cần cài ứng dụng thứ ba. Đồng thời đó, là chuẩn file theo dạng mở rộng .rar và bạn cần ứng dụngWinRarhoặc .7z với7-zipđể giải nén trên HĐH Windows. Và phổ biến nhất là: .zip, nếu bạn cần gửi file cho ai đó không rành về tin học thì nên dùng định dạng này.