Máy có cấu hình: Intel P4 2.4GHz, HDD 80G, SDRAM 256MB (2 thanh ) bus 333, Main bus 800, cài Win XP. Không hiểu tại sao lại chạy rất chậm?

Máy có cấu hình: Intel P4 2.4GHz, HDD 80G, SDRAM 256MB (2 thanh ) bus 333, Main bus 800, cài Win XP. Không hiểu tại sao lại chạy rất chậm, thua một máy PIII, tại sao như vậy. Nếu muốn sử dụng siêu phân luồng thì có phải dùng 2 thanh RAM không?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Thông thường, khi sử dụng CPU P4 nên dùng RAMDDRAM, không nên xài SDRAM vì tốc độ truyền của SDRAM chỉ có 133MHz còn DDRAM có tốc độ truyền từ 266MHz trở lên. Khi mua máy, bạn nên mua những thiết bị tương thích với nhau, từ CPU, mainboard cho đến RAM… theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật. Còn tốc độ chạy nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: hệ điều hành, chương trình cài đặt nhiều hay ít, các thiết bị có tương thích với nhau hay không… Mainboard của bạn có hỗ trợ công nghệ siêu phân luồng. Muốn sử dụng công nghệ này phải gắn hai thanh DDR 128MB hoặc 256MB nhưng bus phải từ 400 MHz trở lên.