Mất tiêu explorer.exe - màn hình trống trơn, không khởi động được file này

Khi vào win thì màn hình ra thông báo : C:\windows\explorer.exe The NTVDM CPU has encountered an illegal instruction. CS:053e IP:0103 OP:f0 56 4d d3 f8 Choose 'Close' to terminate the application Em đi xin file Explorer.exe của máy bạn thì xài được lúc ấy, nhưng không tắt nổi máy. Quét Registry bằng Registry Mechanic thì bị khởi động lại máy. Sau đó, máy lại bị trống trơn như cũ. Không chạy được Explorer[:(] Em toàn phải mở chương trình qua task manager. Không biết đây có phải virus không? Giúp em với [:(]
Nguyen Huong Thao
Trả lời 15 năm trước
Bạn mở Task Manager lên nha. Vào file chọn New Task , trong khung Open bạn đánh vào "Explorer.exe" là nó khôi phục lại ngay. Hy vọng bạn làm được. [;;)]
Hồ Thị Linh
Trả lời 15 năm trước
Tốt nhất là cài lại windows cho nó lành chứ sửa một thời gian no bi lỗi 99.99% la do virus [:D]