Làm gì khi pin bị chai bây giờ huhu, con laptop của em mới mua được có 1 năm?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Tốt nhất là mua viên pin mới, làm lại pin chất lượng không tốt như pin xịn đâu, mà không xịn thì nó còn làm hỏng máy của bác đó!
Trả lời 15 năm trước
Mua pin mới thôi chứ sao.Ở VN phụ kiện cho laptop so với giá chung của thế giới rẻ hơn nhiều đó
Vip
Trả lời 15 năm trước
Mình thì không có mặt hàng này, nhưng mà sẽ chỉ chổ bạn mua được. Có gì add nick mình nhé. cntt_3@yahoo.com.vn
thu
Trả lời 10 năm trước

Bạn nên diều chỉnh lại pin 1-2 tháng/lần nhé :)

1. Sau một thời gian sử dụng, sẽ có hiện tượng mạch quản lý lượng pin không nhận đúng dung lượng pin (giống như đồng hồ chạy sớm/trễ), hoặc pin bị chai. Do đó, Recalibrate (điều chỉnh lại) sẽ giúp cải thiện vấn đề này.

2. Cách Recalibrate pin:
B1: Cắm sạc đầy pin
B2: Sau đó rút sạc và dùng bình thường cho tới khi gần cạn pin, không nên sử dụng các ứng dụng nặng tỏa nhiệt nhiều pin sẽ dễ chai.
B3: Khi còn khoảng 7 – 10% thì bạn khởi động lại máy và vào chế độ Bios, để nguyên máy đó tới lúc máy tự tắt vì cạn pin.
B4:Để pin ở tình trạng 0% đó trong khoảng 6 – 8 tiếng, sau đó cắm sạc lại và dùng bình thường.

Chúc bạn sử dụng máy tốt :p

Nguyễn Thị Vân Anh
Trả lời 10 năm trước

Pin bị chai thì có nhiều nguyên nhân lắm, đôi khi cũng do hên xui từ nsx. Tốt nhất là bạn dùng sạc hoặc mua pin mới theo nhu cầu. Nhưng mình nghĩ dùng sạc cũng đc, đôi khi hơi bất tiện chút thôi :D