Máy em A 5583 mà để độ phân giải màn hình 1280:800 thì nhìn cứ bị răng cưa là sao?

Máy em A 5583 mà để độ phân giải màn hình 1280:800 thì nhìn cứ bị răng cưa là sao,dù cho em đã tăng cho card share tới 128M rồi.Bác nào biết chỉ em với.Mà cái màn của em là 15:6 là sao,có đúng không vậy các bác,cái màn này có phải wide với gương ko mà sao em nhìn nó ko được đẹp lắm các bác à.
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
- Nếu màn hình của bạn được thiết kế với độ phân giải chuẩn lớn hơn 1280x800 (nó được thiết kế với độ phân giải tối đa 1440x900) chẳng hạn thì khi bạn chuyển nó về độ phân giải lớn hơn, chẳng có cách nào tránh khỏi ảnh bị nhòe và răng cưa cả. - Nếu màn hình của bạn được thiết kế với độ phân giải chuẩn là 1280x800 mà có hiện tượng trên thì phải xem lại hình ảnh bạn hiển thị bị răng cưa là trong trường hợp nào? - Nếu file ảnh (wallpaper chẳng hạn) có độ phân giải thấp hơn 1280x800 thì khi nó giãn ra tới độ phân giải này, thường sẽ có răng cưa. - Nếu ảnh chuẩn 1280x800 (xem trên máy khác nét căng) mà chuyển về máy của bạn cũng để ở 1280x800 bị răng cưa thì khả năng màn hình của bạn có vấn đề. Màn hình của bác hình như tỉ lệ là 15 : 9. Em thử với con máy của em,cũng 64m share thành 128 đâu có vấn đề gì.Có điều nó giật giật,khó chịu lắm. Làm gì có tỷ lệ màn hình 15:9 cho Laptop Chỉ có tỷ lệ 4:3 hoặc 16:10 thôi chứ