Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hacker có thể truy cập vào Windows 10 thông qua Cortana ở màn hình khóa

Diệu Linh17/06/2018 - 02:14

Lượt xem 168

Trợ lý ảo Cortana tưởng không gây hại mà ẩn chứa rủi ro bị tấn công từ hacker rất lớn. Để ngăn chặn tình trạng này, Microsoft đã trang bị một bản cập nhật mới cho Windows để hacker không còn có thể truy cập thông qua Cortana.

Các nhà nghiên cứu bảo mật đến từ McAfee đã phát hiện ra cách Cortana bị tấn công bởi các hacker và tin tặc. Để truy cập vào máy tính, các hacker phải truy cập một cách vật lý. Cortana sau đó sẽ khởi chạy môt loạt các tập tin thực thi exe hoặc các đoạn mã script Powershell giúp hacker thiết lập lại mật mã của chủ nhân máy tính trên Windows 10.

Nhờ tính năng này, Cortana,sẽ là miếng mồi ngon của các hacker vì khi Windows 10 bị khóa, Cortana sẽ nghe và nhận lệnh, kết hợp cùng index tập tin và nâng cao khả năng bị truy cập.

Theo đó, McAfee khuyên người dùng đừng sử dụng Cortana khi đang khóa để ngăn chặn hacker tấn công, đặc biệt nếu người dùng là dân kinh doanh và lưu trữ nhiều dữ liệu kinh doanh quan trọng trong máy. Việc cập nhật bản vá bảo mật mới nhất từ Microsoft cũng giúp giảm thiểu khả năng máy tính bị tin tặc tấn công.

Hóa ra không phải lúc nào cô trợ lý ảo Cortana cũng thông minh đúng không nào?

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn