Sử dụng thì ko sao, nhưng khi shutdown thì nó lại lỗi , hic pó tay luôn?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Trình regenv32.exe chỉ tồn tại trên WinMe chứ chưa có trong những version Win9x trước đây. Nhiệm vụ của nó là cho phép di chuyển các biến môi trường từ 2 file config.sys và autoexec.bat tới registry của Windows và ngược lại. Mỗi khi shutdown hay chạy trình msconfig.exe thì hàng lệnh “regenv32.exe -d4” sẽ được chạy tự động để kiểm tra sự khác biệt giữa 2 file config.sys + autoexec.bat với registry, nếu có thì registry sẽ được cập nhật theo. Ngoài ra regenv32.exe có thể được chạy bất kỳ lúc nào bởi người dùng hay bởi chương trình khác. Do chức năng của regenv32 chỉ liên quan đến các biến môi trường DOS nên nó thường chỉ ảnh hưởng đến các ứng dụng chạy trên cửa sổ DOS, còn các ứng dụng “for Windows” thường không bị ảnh hưởng bởi hoạt động của regenv32. Tóm lại bạn có thể xóa file regenv32.exe (c:windowssystemregenv32.exe) hay tốt nhất là dời nó đi nơi khác để Windows không thể chạy được nó nữa