Quạt chip máy tính của em kêu to như trực thăng

Các bác à! sao dạo này cái quạt chip của em nó kêu như máy bay trực thăng luôn ấy, một tí là lại ù lên rồi lại hạ xuống đến khi em phải mở cả thùng máy ra chỉa thẳng một cái quạt vào thì nó lại thôi có phải là do chip đã có vấn đề không hay là do quạt chip đã hỏng ?
mymeo
Trả lời 15 năm trước
Cái này theo mình nghĩ có thể có các nguyên nhân sau : + quạt chip lâu ngày đã khô dầu nên khi chạy sẽ có tiếng lớn. bạn có thể mở nó ra rôi tra dầu vào nếu có điều kiện thì bôi mỡ tản nhiệt giữa chip và bộ phận tản nhiệt. + một số quạt đời mới sử dụng chế độ auto nên khi chip nóng quạt chạy càng mạnh mà như bạn nói thì trường hợp này là do chip quá nóng -> quạt chạy lúc nhanh lúc chậm -> lúc kêu to lúc kêu nhỏ.