Ngâm máy trong nước có pha 1 chút muối, nhiều muối cũng được, mọi chuyện sẽ được giải quyết.
- Đầu tiên có thể windows bị lỗi hoặc virus bị nhiễm trong quá trình sử dụng máy, bạn nên ghost lại windows.
- Thứ hai thì thường cái này do HDD (ổ cứng) bị bad sector hoặc bị phân mảnh ổ cứng do sử dụng windows lâu ngày nên có hiện tượng đó. Bạn vào phần mềm Disk Defragmenter trong system tools để chạy phân mảnh ổ cứng, nếu không được thì bạn search google những phần mềm kiểm tra bad sector để test (khuyến cáo nếu không rành IT thì nên đem ra KTV nhờ họ kiểm tra và khắc phục).
- Thứ ba khi khởi động máy, nếu nghe tiếng kọt kẹt phát ra từ Case (thùng máy CPU) thì HDD bạn đã bị bad sector vật lý (trường hợp này nên đem ra KTV nhờ họ sử lý cơ bản và chép hộ những tài liệu quan trọng và thay ổ cứng mới.
Mình ly dị 2 trình duyệt này lâu rồi, chủ yếu dùng Firefox thôi.
Thử xem trong thời gian gần đây bạn có cài thêm software nào ko. Nếu có thì thử xóa rồi chạy Chrome/CC lại xem, vì có thể do bị clash. Nếu không thì thử cài lại 2 cái đó thôi, nhanh mà.
rất nhiều nguyên nhân,do ổ cứng cũ,do phần mềm bị virut...do nhiều ứng dụng chạy ngầm ...cái nữa bạn dùng win nào bản quyền hay hack.cách này là kiểm tra là reset lại máy về factory,sau đó chỉ chạy win ko cài bất cứ phần mềm nào.nếu vẫn chậm ,do máy cũ hoặc do ổ HHD bad,còn nếu chạy win vẫn nhanh ,mà chỉ bị mỗi chrome,thì tải bản khác ,bạn mà cái nhiều phần mềm chống virut cũng hay bị lỗi như vậy do tường lửa xung đột nhau,nếu dùng win bản quyền nên update driver ,comment cho microsoft sủa lỗi,họ sẽ up date cho pc bạn
bạn thử xóa hết, cài lại đi, bữa mình cũng bị cái xóa cài lại thì nó trở về bình thường.
Bạn dùng chương trình Revo Uninstaller để gỡ phần mềm đó ra rồi tải bản cài đặt mới và cài lại.
Bạn kiểm tra biểu tượng kết nối mạng ở góc dưới bên phải màn hình trên thanh Taskbar. Nếu nó đang quay thì chờ nó quay xong bạn mở Chrome lên là được ngay.