Mấy anh chị chỉ em cách tạo shortcut để shutdown may tinh với, em tìm mãi trong Windows mà chẳng thấy đâu cả?

Mấy anh chị chỉ em cách tạo shortcut để shutdown may tinh với, em tìm mãi trong Windows mà chẳng thấy đâu cả , ngày xưa đi học sư phụ có dạy nhưng hông để ý, giờ mới chới với
Trả lời 15 năm trước
Bạn tham khảo 2 bài viết rất hay sau đây và nhớ thưởng điểm cho mình nhé! Nguồn: http://sinhvienhongduc.net Click chuột phải lên vùng trống bất kỳ của desktop Windows XP rồi chọn New->Shortcut từ menu vừa xuất hiện. Click nút Browse và tìm tới đường dẫn sau: C:WindowsSystem32Shutdown.exe. Nhấn Next đặt tên cho shortcut rồi nhấn Finish. Tiếp đó, click phải chuột vào shortcut chọn Properties và trong Target box thêm các lệnh sau: -l để logoff, -s để tắt máy và -r để khởi động lại. Dòng lệnh sẽ như thế này: C:WindowsSystem32shutdown.exe -s. Nếu bạn muốn sau 3 giây mới tắt máy thì dùng lệnh sau: C:WindowsSystem32shutdown.exe -s -t 03. Bạn cũng có thể thêm nhắc nhở trước khi thực hiện hành động bằng cách dùng -c "Nhac nho". Nguồn: http://thanhhoafc.net Hãy tưởng tượng. Bạn bấm 2 phím là máy tắt. Thật ra có một cách nhanh để tắt máy là bấm phím Windows rồi bấm phím U hai lần là tắt nhưng mờ không ... chuyên nghiệp . Giờ ta có thể bấm Ctrl + F12 chẳng hạn (có hai phím thôi ) Nhấn chuột phải vào desktop, chọn New/Shortcut, nhập vào nội dung sau shutdown -s -t 00 để tắt máy (shutdown), nhấn Next để tiếp tục, nhấn Finish để hoàn tất. Nếu muốn khởi động lại (reboot) thì nhập vào shutdown -r -t 00, muốn thoát đăng nhập (logoff) thì nhập shutdown -l -t 00. Lưu ý: tham số -t XX là thời gian chờ thi hành lệnh, với XX là số giây, mặc định là 20 giây. Tiếp theo nhấn chuột phải vào biểu tượng đã tạo ra ở Desktop chọn Properties. Ở thẻ Shortcut bạn bấm phím tắt quy định cho biểu tượng trong phần Shortcut Key. Bạn chỉ cần bấm phím tương ứng trên bàn phím là nó nhận ra rồi, không phải gõ gì cả. Chú ý là bắt đầu bằng Ctrl hoặc Alt. Bạn cũng có thể thay biểu tượng cho nó bằng bấm vào út Change Icon. Pro hơn tí nữa thì kéo biểu tượng xuống thanh Quick Lauch. Từ đấy, chỉ cần click vào nó cái là tắt máy . Nếu muốn nhanh thêm nữa thì thêm thông số -f vào nhá (F là Force - Bức tử - khiến cho nó kill hết các ứng dụng)