Máy tính chạy lâu lâu lại tự động tắt? Tại sao vậy?

Tôi đang dùng Asus. Khi mua máy Ram 1 Gb, tôi đổi thành 3 Gb, sau một thời gian máy đang chạy tự dưng tắt. Tại sao vậy? Các bạn xem rồi giúp mình nha. Thanks.
Trả lời 15 năm trước
bạn cần kiểm tra xem buss Ram, Main, CPU xem có tương thích với nhau hay không, nhưng trường hợp này hiếm khi sảy ra lắm. thường thì do quạt chíp của bạn có vấn đề bạn cần xem lại quạt chíp của máy. còn ram thì chỉ bị đơ hoặc khởi động lại liên tục
Trả lời 15 năm trước
Máy đang chạy mà tự tắt thì có thể là do quạt Chip hỏng nên quá nóng thì nguồn tự tắt, hay quạt nguồn ko chạy làm nguồn quá nóng cũng tự ngắt và cũng có thể là cái nguồn "lởm" bị trục trặc nên ko tải nổi case cũng sẽ tự ngắt điện.