Máy của em có rất nhiều font nhưng xem không được dù nhấp đúp nhiều lần.Nhờ các anh chị giúp?

nguyen loan anh
Trả lời 15 năm trước
Thường thì khi bạn nhấn đúp chuột vào file font dạng TrueType *.ttf trong cửa sổ Windows Explorer thì Windows sẽ hiển thị cửa sổ trình bày dạng các ký tự của font đó. Trong trường hợp font bị hỏng hay vì 1 lý do nào đó, cửa sổ trình bày sẽ không được hiển thị. Để kiểm tra xem file font có bị hỏng chưa, bạn nên vào Control Panel, chạy icon Fonts, ‘add’ thử file font đó vào Windows rồi kiểm tra trực tiếp font này xem sao.
thu
Trả lời 11 năm trước

Để khắc phục hiện tượng này. Bạn có thể làm cách sau:

Cách 1- Cách mở và add font mà không bị lỗi Windows Explorer

Bước 1: Từ thanh Start. Bạn gõ Run và gõ tiếp cụm từ sau "Fonts". Sau đó ấn enter là được. Nó sẽ thay cho bạn vào My Computer, vào C, vào Windows, vào Fonts.

Bước 2: Sau đó, bạn gỡ hoặc uninstall toàn bộ font trong máy đi. Và add lại fonts cần thiết là được. Cách add font, bạn chọn Menu File/ Install New Fonts nhé.

Nếu Windows Explorer bị lỗi thì bạn chuyển sang cách 2 nhé

Cách 2 - Cách mở và add font mà bị lỗi Windows Explorer

Bước 1: Bạn tắt máy. Nhét đĩa Hirren Boot vào ổ đĩa CD. Sau đó tiến hành thiết lập để máy nhận và khởi động boot từ CD.

Bước 2: Chạy môi trường Win Mini XP. Tìm và xoá file Explorer.exe cũ ở trên ổ C của máy. Sau đó, Copy file Explorer.exe từ Win Mini XP vào chỗ ổ C.

Bước 3: Khởi động lại máy, rồi làm lại cách 1 nhé.

Chúc bạn thành công !