Máy tính của tôi bị hiện tượng sau: khi bật công tắc nguồn thì đèn POWER sáng còn đèn HDD không sáng và hệ thống không hoạt động?

Máy tính của tôi bị hiện tượng sau: khi bật công tắc nguồn thì đèn POWER sáng còn đèn HDD không sáng và hệ thống không hoạt động. Nhưng nếu bật công tắc và tắt ngay rồi bật lại ngay thì 2 đèn sáng và hệ thống lại chạy bình thường. Xin cho biết nguyên nhân và hướng dẫn cách giải quyết.
tran luu ly
Trả lời 15 năm trước
Hiện tượng mà bạn trình bày có thể là do: - Bộ nguồn không cung cấp điện ổn định lúc bật công tắt, - Mạch reset cho bo mạch của máy hay của từng IC không còn làm việc tốt, Nếu không rành phần cứng, bạn nên đem máy đến dịch vụ sửa chữa để họ kiểm tra và sửa chữa dùm.